Cà phê trải nghiệm 395m2 - Đà Nẵng - 3,3 tỉ


Quán cà phê đầu tiên ở Đà Nẵng được xây dựng theo mô hình Nhà máy phục vụ rang xay tại chỗ. Đây là mô hình giúp khách hàng có trải nghiệm về cách làm ra một tách cà phê. Quy trình này giúp người thưởng thức biết được giá trị của việc làm ra 1 cốc cà phê phải bao gồm những quy trình phức tạp từ lựa chọn hạt, cho chúng vào máy rang với nhiệt độ cùng thời gian thích hợp sau đó mới được ra xay theo kích thước khác nhau và cách pha chế khác nhau để tạo ra 1 cốc cà phê. 
  Địa điểm quán được xây dựng trên một lô đất rộng nằm tại khu vực tập trung cộng đồng người nước ngoài sinh sống. Đơn vị thiết kế đã đưa giải pháp sử dụng hệ khung thép tiền chế với phong cách hơi hướng industry sử dụng một hệ mái vươn lớn ấn tượng kết hợp với các mảng kính trong suốt khiến không gian trong và ngoài được kết nối với nhau. Hai điểm nổi vật của dự án này là toàn bộ công trình được xây dựng với các hồ nước bao quanh và mái che có hình cánh chim  thể hiện ước mơ được bay ra đại dương, khẳng định vị trí của cà phê Việt Nam với thế giới. Ở tầng 2 có khu vực được dùng để tổ chức dạy cũng như cho các học viên trải nghiệm khoá học tìm hiểu về cà phê rất thú vị. 


Thông tin chi tiết:
- Mô hình: Nhà máy cà phê rang xay
- Địa điểm: 422 Ngô Thị Sỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng
- Diện tích: 315m2 (2 tầng) + 80m2 sân vườn
- Đơn vị thiết kế: 85 Design
- Chi phí đầu tư ước tính:
 + Phần xây dựng: 1 tỉ 5
 + Thiết bị - nội thất: 1 tỉ 8 
- Thời gian thi công: 2 tháng



































Nhận xét